Làm việc trực tuyến, quán xuyến tương lai – Thích ứng với thời đại để nắm bắt cơ hội mới

Ngày đăng: 13/08/2020 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

 

Môi trường làm việc ngày nay khác xa thế hệ trước. Nếu như trước đây phần lớn người lao động làm việc trong các công xưởng, phải tụ tập gần nhau thì ngày nay, chúng ta có vô số máy móc hỗ trợ công việc chân tay, hàng trăm người có thể kết nối với nhau thông qua mạng Internet. Trong các tổ chức, doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, ta đều có thể thấy mức độ làm việc trực tuyến tăng theo mỗi năm, chứng tỏ xu hướng không thể thay đổi của thời đại. Tuy nhiên đó chỉ là bên ngoài, nếu ta nhìn sâu sắc hơn thì có thể thấy được “làm việc trực tuyến” chưa thực sự được khai thác đúng tiềm năng để mang lại tối đa lợi ích cho các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy, các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay rất cần sự giúp đỡ để ứng dụng công nghệ thông tin vào thay đổi phong cách làm việc vón đã không còn hiệu quả.

Trong tình hình đó, “Làm việc trực tuyến quán xuyến tương lai” sẽ là một cuốn sách hữu ích với bất kỳ ai muốn có được cái nhìn tổng quan cũng như những kỹ năng làm việc trực tuyến cùng những cạm bẫy có khả năng xuất hiện.

Trước hết cuốn sách sẽ cho chúng ta thấy lợi ích của việc làm việc trực tuyến, bao gồm khả năng tiếp cận những nhân tài ưu tú nhất, giúp các thành viên tránh được việc phải di chuyển xa và làm gia tăng năng suất của mỗi người và cao hơn là năng suất của đội nhóm. Đây không chỉ còn là ước mơ xa vời – sự phát triển mạnh mẽ của mọi lĩnh vực trong thời điểm hiện nay buộc chúng ta phải áp dụng phương pháp làm việc tiên tiến để bắt kịp sự cạnh tranh. Làm việc trực tuyến sẽ giúp bạn gia tăng cả chất lượng lẫn mức độ hài lòng với công việc.

Tiếp theo đó, cuốn sách đề cập đến những vấn đề mà chúng ta thường lo lắng khi nhân viên làm việc từ xa. Đó là việc kiểm soát năng suất lao động, tránh sự xao nhãng, bảo mật thông tin cùng rất nhiều vấn đề khác mà chúng ta thường nghĩ chỉ có thể giải quyết khi có một văn phòng độc lập cho tất cả nhân viên. Nhưng với sự giúp sức của công nghệ, cùng với những nguyên tắc được đặt ra ngay từ đầu, kể cả khi tất cả mọi người không ở cùng một chỗ thì mọi chuyện vẫn được giải quyết tốt đẹp.

Hai tác giả Jasson Fried và David Heinemeier viết cuốn sách này từ những kinh nghiệm thực tiễn của mình. Họ đã gây dựng nên công ty trong khi các thành viên sống và làm việc ở các địa điểm cách xa nhau. Do đó họ hiểu rất rõ làm việc trực tuyến sẽ đem lại những lợi ích gì và những khó khăn nào bạn có thể gặp phải khi áp dụng mô hình làm việc trực tuyến. 

Đã đến lúc thay đổi suy nghĩ dập khuôn về những văn phòng công sở chật chội và việc thuê ngoài. Đã đến lúc chúng ta áp dụng một phương pháp làm việc hiệu quả, thoải mái, đem lại năng suất còn cao hơn phương pháp làm việc truyền thống. “Làm việc không cần văn phòng” không còn chỉ là giấc mơ mà đã trở thành một xu hướng toàn cầu. Việc của chúng ta là đón đầu xu hướng đó, nắm bắt lấy cơ hội để đạt được thành công.

Tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan