NGHỀ NHÂN SỰ VIỆT: 1001 GIAN NAN, CHUYỆN VUI BUỒN NGƯỜI LÀM NHÂN SỰ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI VÀO NGHỀ

Ngày đăng: 24/02/2021 Viết bởi: Vũ Hải Anh

- “Nhân Sự là tất cả những sự việc liên quan đến con người. Vậy làm công việc Nhân Sự là phải đảm trách, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến con người.”
- “Công việc của Nhân Sự là tuyển dụng, quản lý hợp đồng lao động, chấm công, trả lương, chế độ chính sách cho nhân viên.”
- “Việc của Nhân Sự là tuyển người tài giỏi về làm việc cho công ty.”
 
Đó là một số trong rất nhiều câu trả lời khi được hỏi: “Công việc của Nhân Sự là gì?”
Thực tế, vẫn còn rất nhiều người, kể cả các nhà quản lý, chưa thực sự hiểu rõ, hiểu đủ về công việc của Nhân Sự trong các tổ chức, cùng nhiều thách thức, trăn trở, vui buồn, của những người làm nghề Nhân Sự.

 

Sách "Nghề nhân sự Việt"

Học hỏi kinh nghiệm từ những người trong nghề chắc chắn là cách tối ưu nhất cho những người mới vào nghề. Thế nhưng có một điểm chung là các anh chị làm nghề Nhân Sự, đặc biệt là quản lý cấp cao trong nghề, thường ít khi nói về mình và cũng hiếm khi chia sẻ những câu chuyện trong công việc, vì nó ít nhiều cũng liên quan đến “ai đấy” hoặc đó là “chuyện trong nhà” (trong nội bộ công ty) chỉ nên đóng cửa dạy nhau.
 
Với mong muốn mang đến cho độc giả cái nhìn đa chiều nhất về tất cả những câu chuyện buồn vui, thành bại trong nghề quản trị con người, Alpha Books trân trọng giới thiệu cuốn sách
“Nghề Nhân Sự Việt” - cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam trải lòng về nhân sự do nhóm tác giả thuộc Câu lạc bộ Nhân Sự Việt Nam (VNHR) viết.
 

Quản trị nhân sự có phải là nghề thời thượng? | Anphabe

Câu chuyện về Nghề Nhân Sự


Lần đầu tiên những người làm nghề Nhân Sự tại Việt Nam không ngần ngại “kể” lại các câu chuyện xúc động, thấm đẫm tình người đã đi theo họ cùng năm tháng suốt cuộc đời làm nghề. Các câu chuyện được kể lại một cách chân thật, mộc mạc, nhưng cũng để lại những cảm nhận và nhiều bài học sâu sắc về chữ “Nhân”, chữ “Tâm” trong cuộc sống. Cuốn sách là tập hợp các bài viết hấp dẫn, sinh động của nhóm tác giả.
 
Những câu chuyện được kể trong tập sách này bởi chính những người thật việc thật trong nghề, bạn đọc sẽ hiểu thêm về Nghề Nhân sự, về những con người đã chọn Nhân sự làm “nghề nghiệp” cho đời mình. Cũng như những công việc khác, họ cũng phải liên tục học hỏi trau dồi chuyên môn, chịu đựng nhiều thách thức và áp lực công việc, nhưng với lòng yêu nghề, họ luôn tìm cách vượt qua khó khăn, thử thách để sống với nghề.


Những câu chuyện sâu sắc, đáng suy ngẫm của các anh chị lão làng trong nghề 20, 30 năm xen lẫn các câu chuyện để lại nhiều bài học sâu sắc của các bạn thế hệ 7x, 8x đã thành danh trong nghề. Chưa hết, các bạn còn tìm thấy những chia sẻ đáng yêu của những bạn 9x đang bước vào nghề Nhân sự với nhiều khát khao, kỳ vọng.
 

Sách "Nghề Nhân Sự Việt"


Không chỉ thế, độc giả cũng có thể tìm thấy trong những mẩu chuyện kể, những nghị lực vượt qua khó khăn, những sai lầm “chết người”, những quyết định mạo hiểm “có thể mất việc”, những tấm gương của những người “trồng người”. Hơn thế nữa, những người làm nghề nhân sự cũng luôn suy tư, trăn trở làm sao để có thể liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn để có thể trở thành một “đối tác chiến lược” đáng tin cậy của các nhà quản lý doanh nghiệp, cùng với họ đưa doanh nghiệp đi tới thành công.

Alpha Books tin rằng qua những câu chuyện được kể bởi người thật việc thật trong nghề, bạn đọc sẽ hiểu thêm về Nhân Sự, về những con người đã chọn Nhân Sự làm “nghề nghiệp” cho đời mình. Như những công việc khác, họ cũng phải liên tục học hỏi, trau dồi chuyên môn, chịu đựng nhiều thách thức và áp lực công việc. Nhưng với lòng yêu nghề, họ luôn tìm cách vượt qua khó khăn, thử thách, để sống với nghề.

Sở hữu ngay cuốn sách “Nghề Nhân Sự Việt” để có cái nhìn toàn diện nhất về nghề quản trị con người đầy sắc màu này.
Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan