NHỮNG CUỐN SÁCH CHỦ DOANH NGHIỆP PHẢI ĐỌC TRONG NĂM 2021

Ngày đăng: 17/02/2021 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

 

 

NHỮNG CUỐN SÁCH CHỦ DOANH NGHIỆP NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC TRONG NĂM 2021

 

1/ "BINH PHÁP" DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 

 

Với một nền kinh tế có nền móng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, Việt Nam là mảnh đất màu mỡ dành cho những doanh nhân trẻ giàu ý tưởng và dám dấn thân khởi nghiệp. Tuy nhiên trong thời kỳ khủng hoảng do đại dịch, việc thành công “sống sót” và vươn lên trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Cái họ cần là một bộ công cụ trực quan, dễ hiểu để đập tan lối tư duy cũ và tiếp nhận cái mới, và Combo “Binh pháp dành cho doanh nghiệp” chính là bộ công cụ như thế.

 

Bộ sách Binh pháp cho doanh nghiệp

Bộ sách “Binh pháp dành cho doanh nghiệp” gồm 4 cuốn:

- Tạo Lập Mô Hình Kinh Doanh

- Thiết Kế Giải Pháp Giá Trị

- Kiểm Chứng Ý Tưởng Kinh Doanh

- Tạo Lập Mô Hình Doanh Nghiệp Bất Bại

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/3oUKXak

 

2/ ĐỔI MỚI TỪ MÔ HÌNH CỐT LÕI

 

Nền kinh tế vốn đã đầy cạnh tranh nay còn khốc liệt hơn với sự xuất hiện của Covid-19. Vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay là: làm thế nào để tăng sức cạnh tranh, thu hút được khách hàng và giữ vững phong độ trong cuộc chạy đua thời khủng hoảng? Câu trả lời chỉ có một: sáng tạo và khác biệt. Vậy, làm thế nào để có thể trở nên khác biệt trong một thị trường vốn đã bão hòa từ lâu? Combo 4 cuốn sách trong bộ “Đổi mới từ mô hình cốt lõi” sẽ giúp bạn.

 

Bộ sách Đổi mới từ mô hình cốt lõi

4 cuốn sách trong bộ “Đổi mới từ mô hình cốt lõi”:

- Giải Pháp Cho Đổi Mới Và Sáng Tạo

- Mã Gen Của Nhà Cải Cách

- Đổi Mới Từ Cốt Lõi

- Vốn Đổi Mới

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/3jteTJz

 

3/ BỘ SÁCH VỀ CÔNG CỤ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Đổi mới và sáng tạo là yếu tố cốt lõi giúp cho doanh nghiệp tạo ra ưu thế trên thị trường và thương hiệu trường tồn, chính vì thế nên đây luôn là điều mà các doanh nhân luôn tìm kiếm. Tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo không hề dễ tìm đến thế và chỉ có ý tưởng là chưa đủ. Làm thế nào để hiện thực hóa ý tưởng, tạo ra lợi nhuận thực sự cho doanh nghiệp mới là đích đến cuối cùng của việc đổi mới sáng tạo. 

 

Alpha Books xin giới thiệu bộ sách về công cụ đổi mới sáng tạo gồm 4 cuốn:

- 10 Loại Hình Đổi Mới Sáng Tạo

- Thực Hành Tư Duy Thiết Kế

- Ai “Chống Lưng” Cho Bạn

- Kiến Tạo Doanh Nghiệp Ưu Việt

 

Bộ sách về công cụ đổi mới sáng tạo

 

Bộ sách này sẽ cung cấp những công cụ trực quan, dễ dàng áp dụng nhất, giúp cho công cuộc đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

4/ CHUYỂN ĐỔI SỐ

 

Việc áp dụng công nghệ số mới vào doanh nghiệp tại Việt Nam đã tạo nhiều thuận lợi trong việc cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận tối đa các khách hàng tiềm năng trong cùng một khoảng thời gian, hỗ trợ lãnh đạo đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ các hệ thống báo cáo được tổng hợp tự động. 

 

Giai đoạn khó khăn như dịch Covid-19 cũng là lúc các doanh nghiệp nhận thức được mức độ cần thiết của việc chuyển đổi số, nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và gia tăng vị thế trên thị trường. Alpha Books trân trọng giới thiệu bộ sách “𝐂𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧 đ𝐨̂̉𝐢 𝐬𝐨̂́: 𝐓𝐮̛̀ 𝐨𝐟𝐟𝐥𝐢𝐧𝐞 𝐬𝐚𝐧𝐠 𝐨𝐧𝐥𝐢𝐧𝐞” sẽ giúp các doanh nghiệp tạo được thành công đó.

 

Bộ sách gồm 5 cuốn:

- Chuyển Đổi Số

- Kinh Tế Thành Viên

- Cuộc Cách Mạng Nền Tảng

- Platform Ứng Dụng

- Kinh Doanh Dựa Trên Thành Viên

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/39ZRGLR

 

5/ THÚC ĐẨY DOANH THU BẰNG VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

 

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố quyết định trong việc tạo dựng lợi thế cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp. Một công ty có văn hóa mạnh và phù hợp với mục tiêu và chiến lược dài hạn mà doanh nghiệp đã đề ra sẽ tạo ra động lực, niềm tin cho nhân viên, từ đó nhân viên sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung của doanh nghiệp một cách tự nguyện, giúp cho lãnh đạo dễ dàng hơn trong công việc quản lý, đồng thời khiến nhân viên thoải mái và chủ động hơn trong việc định hướng và sáng tạo. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc của từng cá nhân được phát huy tối đa, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

 

Bộ sách “Thúc đẩy doanh thu bằng văn hóa doanh nghiệp” sẽ là những công cụ hữu ích giúp cho các chủ doanh nghiệp định hướng và xây dựng nên một công ty có văn hóa mạnh, bền vững.

- Đỉnh Cao Dẫn Dắt Doanh Nghiệp Bằng Văn Hóa

- 5 Phương Thức Ghi Nhận Nỗ Lực Của Nhân Viên

- Tỷ Phú Bán Giày

 

6/ ĐỊNH GIÁ THÔNG MINH, CHINH PHỤC NGƯỜI DÙNG

 

Thiết kế bao bì hoặc những “chiêu trò” marketing có thể lôi kéo khách hàng chú ý đến sản phẩm, nhưng giá cả mới là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có mua hay không. Chiến lược định giá là cách nhà sản xuất tạo ra lợi thế cạnh tranh và tối ưu hóa lợi nhuận, là giá trị cốt lõi của việc tung sản phẩm mới ra thị trường. Đây là sự thật hiển nhiên mà bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực kinh doanh đều biết rõ. Tuy nhiên, định giá làm sao cho hợp lý, vừa tạo ra lợi nhuận cho công ty, vừa được lòng người tiêu dùng vẫn luôn là một bài toán khiến các nhà hoạch định giá cả phải đau đầu.

 

Bộ sách “Định giá thông minh, chinh phục người dùng” sẽ giúp đưa ra lời giải cho bài toán đó bằng cách cung cấp các phương pháp, chiến lược định giá đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia và những tuyệt chiêu đánh trúng tâm lý khách hàng.

 

Bộ sách Định giá thông minh, chinh phục người dùng

 

Tham khảo ngay 7 cuốn sách giúp bạn trở thành bậc thầy định giá:

- Từ Bỏ Thói Quen Giảm Giá

- Những Đòn Tâm Lý Trong Định Giá Sản Phẩm

- Định Giá Dựa Trên Giá Trị

- Định Giá Thông Minh, Chinh Phục Người Dùng

- Những Nguyên Tắc Trong Định Giá Sản Phẩm Thỏa Mãn Người Dùng

- Chiến Lược Định Giá, Đột Phá Thị Trường

- Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Định Giá

 

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/2YZu4AA

 

7/ TRÍ TUỆ XÚC CẢM

 

Bộ sách "Trí Tuệ Xúc Cảm" của HBR là tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” trong đời sống công việc. Từng cuốn sách sẽ cung cấp một loạt các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của xúc cảm đến cuộc sống và công việc của chúng ta, đồng thời đưa ra các lời khuyên thực tiễn cho việc xoay xở trong các tình huống khó khăn và cư xử với những người khó chịu.

 

Thông qua các bài viết truyền cảm hứng, bộ sách nhấn mạnh vai trò của việc định hướng cảm xúc lành mạnh trong công việc, từ đó mang đến cái nhìn thực tiễn và nâng đỡ về những kỹ năng xã hội cần thiết mà nhà chuyên môn giàu tham vọng nên có.

 

Bộ sách gồm 10 cuốn:

- Hạnh Phúc

- Tỉnh Thức

- Vượt Qua Nghịch Cảnh

- Thấu Cảm

- Chuyên Tâm

 - Lãnh Đạo Đích Thực

- Ứng Xử Với Người Khó Nhằn

- Lắng Nghe Trong Tỉnh Thức

- Quyền Lực Và Tác Động

- Gây Ảnh Hưởng Và Thuyết Phục

 

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/36PSyAM

 

8/ PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO

 

Nghệ thuật lãnh đạo không phải là việc một sớm, một chiều, mà là cả quá trình cố gắng, nỗ lực từng ngày. Hành trình đó cũng khó khăn như công cuộc “đãi cát tìm vàng”. Nếu kiên trì, bạn có thể phát triển vượt bậc để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ. Điều đó giúp bạn nổi bật, nâng giá trị của bạn lên tầm cao mới.

 

 Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ và khả năng đưa ra tầm nhìn, dẫn dắt đội nhóm vượt qua khó khăn để gặt hái thành công, hãy bắt đầu bằng những lời khuyên bổ ích từ John C. Maxwell – chuyên gia hàng đầu thế giới về nghệ thuật lãnh đạo trong bộ sách “Phong cách lãnh đạo”.

Bộ sách gồm 5 cuốn:

- 21 Nguyên Tắc Vàng Của Nghệ Thuật Lãnh Đạo 

- Nhà Lãnh Đạo 360⁰

- Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

- Tinh Hoa Lãnh Đạo

- Lãnh Đạo Giỏi Hỏi Câu Hỏi Hay.

 

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/39XE9V2

 

9/ TẠO DỰNG DOANH NGHIỆP TINH GỌN TRONG TRẠNG THÁI “BÌNH THƯỜNG MỚI”

 

Chắc chắn điều khiến các nhà kinh doanh luôn phải trăn trở trong thời điểm này là làm thế nào để cắt giảm chi phí, làm cho các khâu vận hành trở nên gọn nhẹ và tối đa hóa lợi nhuận. Bộ sách “𝐋𝐄𝐀𝐍 - 𝐐𝐔𝐀̉𝐍 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐃𝐎𝐀𝐍𝐇 𝐍𝐆𝐇𝐈𝐄̣̂𝐏 𝐓𝐈𝐍𝐇 𝐆𝐎̣𝐍” gồm 5 cuốn với những nghiên cứu tỉ mỉ về triết lý Tinh gọn cùng những bài học quản lý được nhóm tác giả lồng ghép trong từng cuốn sách, hứa hẹn mang đến cho các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp những cách thức đơn giản nhất để có thể vận dụng thành công triết lý Tinh gọn vào mọi mặt trong kinh doanh.

 

Bộ sách Quản trị doanh nghiệp tinh gọn

 

Bộ sách gồm 5 cuốn:

- Doanh Nghiệp Tinh Gọn

- Vận Hành Tinh Gọn

- Phát Triển Khách Hàng Tinh Gọn

- Phân Tích Dữ Liệu Tinh Gọn

- Xây Dựng Thương Hiệu Tinh Gọn

 

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/2YWdYb8

 

Alpha Books trân trọng giới thiệu!

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan