Sức mạnh của sự túng quẫn - Cuốn sách bán chạy nhất New York Times 2016 và tiếp thêm sức mạnh cho hàng nghìn doanh nhân khởi nghiệp

Ngày đăng: 07/10/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Tác giả cuốn sách Sức mạnh của sự túng quẫn -The power of Broke, Daymond John, là một SHARK trên chương trình Shark Tank của đài ABC (Hoa Kỳ) - chương trình đã được mua bản quyền format và phát sóng tại Việt Nam. Trong 20 năm qua, Daymond đã đi từ hành trình bán lẻ hàng thời trang may tại gia tới việc thiết lập một đế chế thời trang quốc tế, và được mệnh danh là “Bố già” của Làng thời trang đô thị tại Mỹ. Ngoài sự thành công về phong cách, Daymond đã trở thành một trong những chuyên gia về thương hiệu được yêu mến nhất trên thế giới, diễn giả đầy tâm huyết và có sức thuyết phục. 

Kết quả hình ảnh cho sức mạnh của sự túng quẫn

Theo Daymond John, sức mạnh có thể đưa các công ty khởi nghiệp đi đến thành công chính là sức mạnh của sự túng quẫn. Nói cách khác, ông cho rằng việc bắt đầu kinh doanh với ngân sách và nguồn lực hạn chế có thể là lợi thế cạnh tranh lớn nhất của các doanh nhân khởi nghiệp.  Bản thân Daymond John đã tận dụng sức mạnh của sự túng quẫn kể từ khi bắt đầu bán áo phông được may tại nhà trên đường phố Queens. Với ngân sách 40 đô la, Daymond đã phải nỗ lực một cách phi thường để quảng bá và bán được sản phẩm của mình. Và sự tuyệt vọng, túng quẫn đã tạo ra sự đổi mới, thành quả khi cuối cùng ông đã đưa thương hiệu FUBU trở thành một hiện tượng toàn cầu trị giá 6 tỷ đô la.  Trong cuốn sách Sức mạnh của sự túng quẫn - The power of Broke, Daymond John, người sáng lập FUBU và là ngôi sao của ABC Shark Tank cho thấy, xây dựng hoặc bắt đầu một doanh nghiệp với sự túng quẫn buộc người chủ phải suy nghĩ sáng tạo hơn, sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn. Nó buộc người chủ phải kết nối với khách hàng của mình một cách xác thực hơn, thành thật với chính mình, tập trung vào mục tiêu và đưa ra những giải pháp sáng tạo cần thiết để tạo ra một dấu ấn có ý nghĩa cho doanh nghiệp…  Đây cũng là sức mạnh mang đến thành công cho hàng chục công ty khởi nghiệp mà tác giả cuốn sách nhìn thấy từ hậu trường Shark Tank, cũng như cách thức để những người khởi nghiệp có thể vận dụng để đem lại thành công cho bản thân mình. 

“Khi bạn đang ở thế bất lợi, khi cơ hội đã hết và khi bạn đã dùng đến đồng xu cuối cùng... đó là khi bạn phải thành công. Bạn không còn lựa chọn nào nữa. Do đó bạn cần nỗ lực gấp đôi, đầu tư nhiều hơn và chuyển sang chế độ làm việc tăng tốc không ngừng nghỉ.  Có thể bạn đã bị 30 nhân viên tín dụng từ chối, nhưng biết đâu cơ hội đang chờ bạn ở lần thứ 31. Có thể sản phẩm hay dịch vụ của bạn hoàn toàn bị 30 người đầu tiên đả kích thậm tệ, nhưng người thứ 31 sẽ là người khen ngợi. Hơn nữa đánh giá này lại đến từ một người rất có tiếng nói. Dù thế nào, cũng đừng bao giờ bỏ cuộc! Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được rằng: Khi bạn không còn gì để mất, bạn sẽ có được mọi thứ”.  Viết đến những dòng bộc bạch này của Daymond John, tôi chợt nhớ ra còn có một cuốn sách nữa mà những người mong muốn khởi nghiệp, những doanh nhân vừa khởi nghiệp cũng rất nên tham khảo. Đó là cuốn sách Gian nan chồng chất gian nan của tác giả Ben Horowitz, một trong những doanh nhân giàu kinh nghiệm và uy tín nhất ở Thung lũng Silicon. Trong cuốn sách này, Ben Horowitz chia sẻ những khó khăn chồng chất ông gặp phải khi sáng lập và điều hành hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware. Đó là khó khăn khi phải đối mặt thị trường gần như sụp đổ, khiến rất nhiều công ty phá sản; mọi người xung quanh từ người bạn đồng sáng lập, nhà đầu tư cho đến nhân viên đều quay lưng lại với ông… Đó là những khoảnh khắc mà như ông viết “tôi chỉ muốn trốn tránh hoặc chết đi”…  Khởi nghiệp thực sự không phải là màu hồng như giới truyền thông hay nhiều người vẫn tô vẽ. Và Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả “dám công khai” sự thật này. Nhưng Ben Horowitz cũng thấm nhuần triết lý sống từ người ông của mình, cũng là câu nói nổi tiếng của nhà cách mạng Karl Marx: Sống là chiến đấu.  Cũng giống như Sức mạnh của sự túng quẫn - The power of Broke, cuốn sách Gian nan chồng chất gian nan của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp. Nhưng trên hết, các tác giả sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những kinh nghiệm cần thiết để “chiến đấu” trên con đường bắt đầu xây dựng doanh nghiệp đầy gian nan nhưng cũng tràn đầy cảm hứng này. 

Nguồn bài viết: Sothich.net

Tác giả bài viết: Việt Hà 

Link bài://www.sothich.net/2019/09/suc-manh-cua-su-tung-quan-cuon-sach-ban.html

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan