THÀNH CÔNG ĐÂU CHỈ TIỀN QUYỀN - NHỮNG MÀU SẮC KHÁC NGOÀI ÁNH HOÀNG KIM

Ngày đăng: 05/07/2019 Viết bởi: Công ty Cổ phần sách Alpha

Bạn nghĩ rằng đâu là thành công thực sự? Một khối tài sản kếch xù để có thể sở hữu tất cả những thứ xa hoa trên đời, hay một người đầy quyền lực có thể thay đổi nhiều điều mà người bình thường không thể.

Nhìn vào những người như thế ai chẳng bảo thế là THÀNH CÔNG

Không tiền, không quyền, không thành công, có thể bạn nghĩ đó là trò đùa của số phận; nhưng có tiền, có quyền mà vẫn không thể thành công thì chính là do bạn đã chọn sai “chiếc chìa khóa” để mở cánh cửa thành công.

Nếu như bạn đang băn khoăn làm sao để tìm đúng chiếc chìa khóa mở được cánh cửa thành công của chính mình thì hãy thử kiếm tìm lời giải đáp trong cuốn sách Thành công không chỉ tiền quyền này nhé. Ngoài hai thước đo tiền bạc và quyền lực mà chúng ta vốn được dạy, còn tồn tại một thước đo khác - thước đo thứ ba định nghĩa hai chữ THÀNH CÔNG.

Cuốn sách thành công không chỉ tiền quyền chính là một thước đo khác để bạn khẳng định mức độ thành công của mình

1. Hạnh phúc

Thiền định và tập luyện chánh niệm ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt trong cuộc sống - cơ thể, tâm trí, sức khỏe thể chất, xúc cảm cũng như hạnh phúc của chúng ta. Nó không hẳn là suối nguồn tươi trẻ, nhưng cũng gần như vậy. Khi xem xét những lợi ích của thiền định đang dần được khám phá, gọi thiền định là một phương thuốc kỳ diệu cũng không hề cường điệu.

Thiền định giúp chúng ta tìm kiếm sự tĩnh tâm cho bản thân. Bên cạnh đó, hoạt động này còn đòi lại “quyền được sống” cho chúng ta, nhắc nhở chúng ta quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn thay vì chìm đắm trong “sự kết nối quá độ”. Chúng ta cần phát triển một lối sống “ngoại tuyến” sau 6 giờ chiều để dành thời gian nghỉ ngơi, kết nối trực tiếp với gia đình, bạn bè nhiều hơn… và thay đổi cuộc đời của chính mình. Cho dù hoàn cảnh có chi phối bạn tới đâu, kêu bạn phải làm điều này, cần phải lo lắng về điều kia… thì đến một lúc nào đó bạn sẽ thực sự tĩnh tâm lại, và tự nhủ rằng: “Không. Đây mới là điều quan trọng”.

2. Sự thông thái

“Học, học nữa, học mãi”. Chắc hẳn bạn thấy rất quen thuộc với câu nói này. Từ khi sinh ra cho đến lúc trở về với cát bụi, chúng ta luôn ở trong vị trí và giữ mình trong tâm thế là một kẻ “theo đuổi tri thức”, với ước vọng lớn lao là trở thành một “nhà thông thái”. Chúng ta học cách để sống, để tồn tại, để từng bước trưởng thành và không ngừng phát triển. Cuộc đời giống như một lớp học vĩ đại, còn những điều ngày ngày chúng ta phải “đối diện” giống như người thầy hướng dẫn ta trong lớp học đó.

Sự thông thái, bạn có liên tưởng gì khi nhắc tới cụm từ này? Đối với tác giả, ý tưởng về sự thông thái mãi mãi được định nghĩa cùng nữ thần trí tuệ Athena - được dệt cùng với sức mạnh và dễ bị tổn thương, sự sáng tạo và nuôi dưỡng, niềm đam mê và kỷ luật, chủ nghĩa thực dụng và trực giác, sự thông minh và trí tưởng tượng… Chúng giống như một phần của bản chất và biểu hiện của chúng ta. Ngày nay, chúng ta cần sự thông thái của nữ thần Athena hơn bao giờ hết. Sự thông thái sẽ giúp chúng ta thoát khỏi thực tế hạn hẹp mà chúng ta đang bị mắc kẹt trong đó - một thực tế mà hai thước đo - tiền bạc và quyền lực - không còn làm thỏa mãn chúng ta nữa. Hơn hết là sự thông thái sẽ giúp ta tự nhận ra điều mà chúng ta đang thực sự tìm kiếm, hướng tới một điều gì đó chân thực hơn, ý nghĩa hơn và trọn vẹn hơn.

3. Sự kỳ diệu

Như Einstein đã từng khẳng định “tự hỏi” là điều kiện tiên quyết của cuộc sống. Thế giới mà chúng ta đang sống chứa đựng vô vàn điều bí ẩn, những câu hỏi được đặt ra xuất phát từ sự tò mò, từ nhu cầu muốn biết, muốn được giải đáp hay muốn khám phá con người. Nó có một sức hút mãnh liệt đối với chúng ta và dường như nó đang dần dần trở thành một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được.

Tất cả sẽ thay đổi không chỉ suy nghĩ của bạn về thành công mà còn mở ra một lối đi khác, một màu sắc khác trên chặng đường của bạn. Hãy thoát ra khỏi vòng xoáy đầy biến cố của cuộc chiến tiền quyền và chọn cho mình một thành công phù hợp nhất.

Thảo luận về chủ đề này

Tin nổi bật

Tin tức liên quan